Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.
Ngày đăng 19/08/2019 | 15:35  | Lượt xem: 326

(BTLP) Sáng ngày 11/1, Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Dung - hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Trù 2.

Tới dự có bà Bùi Thị Trinh - Chủ tịch Hội LHPN Quận; đại diện MTTQ, phòng LĐTB và XH, Hội CTĐ Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, tổ dân phố và thân nhân gia đình.

Được biết, gia đình bà Trần Thị Dung - hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Trù 2 có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Gia đình có 4 nhân khẩu, chồng lại đau yếu, đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội 700 nghìn đồng/1 tháng, trong khi đó phải nuôi 02 con ăn học. Nguồn sống của gia đình chỉ trông chờ vào nghề buôn bán nhỏ của bà, thu nhập bấp bênh. Từ nhiều năm nay, gia đình bà Dung phải sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa, nâng cấp. Qua khảo sát và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình, Hội LHPN Quận và phường Cổ Nhuế 2 đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình xây căn nhà mới. Sau hơn 2 tháng triển khai thi công, đến nay căn nhà được hoàn thành với diện tích 80m2, tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí do Hội LHPN phường Cổ Nhuế 2 vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 35 triệu đồng; Ủy ban MTTQ phường trích quỹ “Vì người nghèo” ủng hộ 35 triệu đồng; Hội LHPN Quận hỗ trợ 5 triệu đồng; Đoàn thanh niên phường hỗ trợ 5 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN Quận tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Dung

Trong buổi trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Dung, bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN Quận và đại diện lãnh đạo Đảng uỷ phường Cổ Nhuế 2 đã ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng xã hội và của cán bộ, hội viên tham gia giúp đỡ phụ nữ nghèo, trong đó có gia đình bà Trần Thị Dung. Đồng thời mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu để có cuộc sống ổn định.

Bà Trần Thị Dung đã xúc động cảm ơn sự quan tâm, động viên về vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ trong Quận; cấp ủy, chính quyền và hội viên phụ nữ phường Cổ Nhuế 2 trao tặng. Có được căn nhà mới khang trang, thoáng mát là điều kiện để gia đình bà ổn định cuộc sống, từng bước vượt nghèo.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định